Hip Hop là gì? Những điều cần biết về văn hóa Hip Hop

Hip Hop là gì mà được giới trẻ quan tâm nhiều đến thế? Văn hóa Hip Hop có gì mà trở nên thịnh hành đến vậy? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi trên một cách chi tiết nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Hip Hop là gì?

Hip Hop nếu được dịch ra thì chúng ta có thể hiểu là: “Hip” là đúng mốt, chúng ta cũng có thể hiểu là “biết xoay xở”. “Hop” là từ diễn tả sự nhảy vọt, vươn tới. Gộp lại thì nó mang ý nghĩa tích cực về “sự tiến bộ và tiến thân nhờ trí thông minh và tháo vát”.

Hip Hop là gì?
Hip Hop là gì?

Hiện nay, Hip Hop còn là từ chỉ một trào lưu, một phong cách trong thời trang, âm nhạc và nghệ thuật. Người chơi Hip Hop phải đảm bảo sự khỏe khoắn, bất cần và một chút nổi loạn.

Những yếu tố của văn hoá Hip Hop

Sau khi hiểu Hip Hop là gì thì bạn cũng cần biết đến những văn hóa của Hip Hop. Cụ thể như sau:

Breakdance

Breakdance chính là những điệu nhảy kết hợp theo điệu nhạc. Nó có nhiều thể loại khác nhau như: Breakingdance, stepping, house, poping, locking, street dance, …Nhưng khi nhắc đến Hip Hop thì điệu nhảy Breakingdance được xem là đại diện cho văn hoá Hip hop.

Graffiti

Graffiti được hiểu là một hình thức nghệ thuật đường phố. Người ta sẽ dùng sơn để vẽ tranh lên các bức tường, tàu điện ngầm, xe ô tô, …Văn hóa này xuất hiện đầu tiên ở New York vào những năm 1970. Khởi nguồn là những dòng chữ được vẽ chằng chịt lên tường để xác định phần lãnh thổ làm ăn. Về sau, Graffiti càng phổ biến và lan rộng khắp các quốc gia trên thế giới.

Graffiti là một yếu tố tạo nên văn hóa Hip Hop
Graffiti là một yếu tố tạo nên văn hóa Hip Hop

DJ and MC

DJ and MC chính là nền tảng cho sự hình thành và phát triển của Breakdancing. Trong đó, MC là viết tắt của Master of Ceremonies. Nó có nghĩa là sự sôi động, hào hứng. DJ là từ viết tắt của Disc Jockey. Nó chỉ những người phát nhạc sôi động trong các bữa tiệc, sự kiện… Dụng cụ sử dụng cho DJ là (turntables) gồm hai đầu đọc đĩa nhựa gắn với thiết bị trộn âm (audio mixer) nối liền với hệ thống tăng âm và loa (amplifier & speakers).

Rap

Rap là từ viết tắt của Rhythm – and – Poetry. Nó là một thể loại âm nhạc cực hót của văn hóa Hip Hop. Rap được thể hiện qua lời bài hát kết hợp với DJ và điệu nhảy Breakdance. Người chơi Rap được gọi chung là Rapper. Họ sẽ dùng lời bài hát để nói lên tiếng lòng, cảm xúc của bản thân mình.

Rap là một yếu tố của văn hóa Hip Hop
Rap là một yếu tố của văn hóa Hip Hop

Beatbox

Beatbox được hiểu đơn giản là một loại âm thanh được phát ra từ miệng và giọng của người chơi. Nhằm tạo ra các nhịp trống, các giai điệu, hay sự mô phỏng các loại hình âm thanh.

Chắc hẳn với những chia sẻ trong bài viết này bạn cũng hiểu được Hip Hop là gì? Và những điều cần biết về văn hóa Hip Hop rồi phải không? Nếu bạn là một con người thích sự nhộn nhịp và náo nhiệt. Bạn có thể thử tham gia bộ môn giải trí này để cảm nhận điều thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *